8 วิธีป้องกันสิวประจำเดือนไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบ
สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมีสิวผุดขึ้นมาในช่วงก่อนมีประจำเดือน และยาวไปจนประจำเดือนหายก็ยังไล่ไม่ไป สิวเนี่ยดื้อจริง ๆ แม้แต่คนที่ไม่ค่อยเป็นสิว หรือไม่เคยมีสิวเลยก็อาจจะพบปัญหาเหล่านี้ได้ในช่วงแดงเดือด เพราะเป็นสิวที่เกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกายที่เกินควบคุม หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่สามารถเตรียมรับมือได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง ตาม Gang Beauty ไปดู 8 วิธีป้องกันสิวประจำเดือนไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบวิธีที่ 1 ทาครีมบำรุงผิวแต่น้อย 7 วันก่อนประจำเดือนมา

ใครที่เป็นเจ้าแม่สกินแคร์ และมักเกิดปัญหาสิวประจำเดือน ก็ควรเบา ๆ มือลงบ้าง เลือกใช้ตัวที่สำคัญสักตัวสองตัว และอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด ป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและทำให้เกิดสิว

วิธีที่ 2 ดูแลเรื่องการกิน

อาหารบางอย่างกระตุ้นการเกิดสิวในแต่ละคนแตกต่างกันไป สังเกตด้วยว่าสิวของคุณเกิดจากอะไร ก่อนประจำเดือนมาจึงควรงดอาหารประเภทนั้น ๆ และหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างผักใบเขียว ธัญพืช และเนื้อสัตว์ประเภทปลา  วิธีที่ 3 อย่าเพิ่งสครับผิว

ผิวหน้านอกจากจะอ่อนไหวเกิดสิวได้ง่ายแล้ว ยังไวต่อแดดในช่วงเป็นประจำเดือนด้วย ดังนั้นงดเอาไว้ให้ผ่านช่วงหมดประจำเดือนไปสัก 1 สัปดาห์ ค่อยสครับ

วิธีที่ 4 ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอน

ผิวหน้าต้องสะอาดปราศจากเครื่องสำอางตกค้าง ดังนั้นสภาพใกล้ร่วงขนาดไหนก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วย  

วิธีที่ 5 เลือกครีมบำรุงผิวก่อนนอนที่ซึมซาบได้ดีที่สุด

บางคนอาจใช้เพียง mist ให้ความชุ่มชื้นก่อนนอน แต่บางคนใช้แล้วสิวขึ้น ก็ควรรู้ว่าอะไรที่เหมาะกับเรา แต่อย่างที่บอก 7 วันก่อนวันนั้นของเดือน เบา ๆ เหล่าสกินแคร์ดีที่สุด  

วิธีที่ 6 ผ้าห่ม หมอน ผ้าปูที่นอน ต้องสะอาด

ตัวการสำคัญอีกอย่างที่ทำให้เกิดสิวคือความสกปรกของเครื่องนอนเพราะคุณต้องซุกหน้าอยู่ทั้งคืนหลายชั่วโมง ซักและนำเครื่องนอนไปตากแดดให้บ่อย ๆ ก็จะดีวิธีที่ 7 ขยันสระผม

ผมสกปรกเป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิว เพราะบ่อยครั้งที่ผมสกปรกเป็นมันตกปรกหน้าอยู่เป็นประจำ จึงควรสระผมให้สะอาดทุกวันสำหรับคนผมมันที่ใช้ชีวิตนอกสถานที่ทุกวัน

วิธีที่ 8 ถ้าผิวเกิดสิวง่ายอยู่แล้ว งานนี้ต้องพึ่งคุณหมอ

ถ้าผิวหน้ามีสิวเป็นปกติอยู่แล้ว งานนี้คงต้องพึ่งหมอแล้วหละ เพราะคุณจะได้สิวเพิ่มเข้ามาอีกในช่วงเป็นประจำเดือน และมักจะเป็นสิวอักเสบเต็มหน้า อาจต้องพึ่งยาปรับฮอร์โมน หรือยาตัวอื่นที่จำเป็นต้องให้คุณหมอเป็นคนสั่ง ไม่ควรซื้อมาทานเอง แม้แต่ยาคุมกำเนิดเพื่อช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนก็เถอะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"คอลลาเจนบำรุงผิวสูตรขมิ้นสูตรใบบัวบกเครื่องสำอางคอลลาเจนแบบเม็ดอาหารเสริมบำรุงผิวคอลลาเจน2020ลิปสติกสูตรรักษาสิวรักษาสิวฝ้ากระคอลลาเจนหน้าใสวิธีแก้ปัญหาหน้าเป็นฝ้าสูตรมะนาวคอลลาเจนแบบชงLilyMayMacสูตรสมุนไพรสูตรหอมแดงแบรนด์LILACอาหารเสริม