2 สูตร วีธีรักษาสิวผดผื่น สิวอักเสบด้วย ''แป้งโยคี'' !!!
ผงโยคี โดยปกติแป้งโยคีไม่ได้มีสรรพคุณในการรักษาสิว แต่สรรพคุณที่เห็นเด่นชัดมากที่สุดก็คือการ "รักษาผดผื่นคัน" ผื่นแดงต่างๆ หรือพวกสิวผด บางคนถึงกับเลิกเป็นสิวผดไปเลยก็มี แต่ไม่ใช่กับทุกคนและไม่ใช่กับทุกผิว ซึ่งส่วนผสมแป้งโยคี ได้แก่ Calamine ช่วยลดอาการคัน ผดผื่นคันได้ดี

-Boric acid เป็นสารกันเสียช่วยหยุดการทำงานของพวกเชื้อราได้ดี
-Menthol สารให้ความเย็น ทาแล้วจะรู้สึกเย็นหน้าเหมือนทาแป้งตรางู
-Zinc oxide ตัวนี้ช่วยป้องกันแดดได้
-Triclosan เป็นสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ดีซึ่งเจ้า Triclosan นั่นเองที่ทำให้คนคิดว่าใช้รักษาสิวได้ เพราะสิวก็เกิดจากเชื้อแบคทีเรียเหมือนกัน ดูจากส่วนผสมของแป้งโยคีแล้วนั้นก็น่าจะมีส่วนช่วยลดสิวบนหน้าของเราได้บ้าง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีสูตรรักษาสิวด้วยแป้งโยคีมาฝากกันสูตร 1 ผงโยคี + น้ำ รักษาสิวผด

นำแป้งโยคีไปผสมกับน้ำ จากนั้นก็เอามาพอกหน้าไว้ในช่วงก่อนเข้านอนตื่นมาตอนเช้าค่อยล้างออกให้สะอาด ซึ่งจะล้างออกค่อนข้างยากจึงต้องล้างให้สะอาดจริงๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เป็นสิวอุดตันได้

ทำสูตรแป้งโยคีนี้ประมาณ 1 อาทิตย์สิวผดจะค่อยๆ หายไปอย่างเห็นได้ชัด และหากใช้ต่อไปเรื่อยๆ สิวผดก็จะหายไป เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรใช้กับคนที่เป็นสิวผดจะดีกว่า สิวอักเสบเห็นทีจะใช้ไม่ได้ผลสูตร 2 ผงโยคี + Clinda M รักษาสิวอักเสบนำแป้งโยคีผสมกับ Clinda M แล้วก็ใช้ทาหน้าทาทิ้งไว้ก่อนเข้านอนช่วยรักษาสิวอักเสบได้ดี และช่วยให้ผิวเนียนเรียบอีกด้วย ทั้งนี้ที่สิวอักเสบหายได้ดีอาจเป็นเพราะมีตัวช่วยอย่าง Clinda M ซึ่งรักษาสิวอักเสบอยู่แล้ว ประกอบกับแป้งโยคีที่ช่วยยับยั้งพวกแบคทีเรีย จึงทำให้สูตรนี้รักษาสิวอักเสบได้อย่างเห็นผลชัวร์

ได้ 2 สูตรผงโยคีรักษาสิวกันไปแล้ว ตอนนี้สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาสิวผดอยู่แนะนำว่าให้ไปหาซื้อผงแป้งโยคีมาใช้เลยรับรองเห็นผลแน่นอน แต่ถ้าใครที่เป็นสิวอักเสบก็ลองใช้สูตรผสมกับ Clinda M ดูอาจจะช่วยได้ เพราะฉะนั้นรักษาสิวกันให้ถูกวิธี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีอย่างแท้จริง

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ครีมลดสิวผลิตภัณฑ์ใช้แล้วสิวหายครีมหน้าใสวิธีดูแลตัวเองหน้าใสไกลสิวอาหารเสริมหน้าใสไอเท็มใช้แล้วสิวหายลดสิวผิวใสเคล็ดลับหน้าใสวิธีดูแลผิวหน้าเทคนิคหน้าใสวิตามินลดสิวไอเท็มช่วยหน้าใสอาหารเสริมลดสิววิธีรักษาสิว