กำจัดสิวผิวสวยใสไม่เหี่ยว!! สูตรชะลอหน้าแก่ + ลดริ้วรอยจุดด่างดำ #ได้ผลดีเกินคาด
อายุอานามมากขึ้น ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวก็ตามมา เผลอมองตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกได้เลยว่าตัวเราแก่ลงไปเยอะ วันนี้ Gang Beauty ก็เลยนำเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก เป็นสูตรชะลอความเหี่ยวย่น ชะลอหน้าแก่ คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว แลดูหน้าเด็ก ผิวเต่งตึง เด้งดึ๋ง ไร้ริ้วรอยหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ แลดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนวิธีทำและส่วนผสมต้องยังไงบ้างนั้น ไปดูกัน!สูตรทุเรียน

ภาพประกอบจาก http://healthyfoodscenter.blogspot.com

ในทุเรียนนั้นอุดมไปด้วยธาตุกำมะถันที่มีคุณสมบัติช่วยให้เม็ดสิวแห้งและยุบลงเร็ว พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นไปพร้อม ๆ กับการกระตุ้นให้รูขุมขนผลักสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ให้ออกมาด้วย

วิธีทำนำเนื้อทุเรียนสุกพอห่าม ๆ มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ได้ประมาณ 3-5 ช้อนโต๊ะ จากนั้นมาปั่นกับดินสอพอง ประมาณ 1 ใน 4 ช้อนโต๊ะ ปั่นจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วตามด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน
สูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวเสี้ยนและสิวอุดตันก็จะค่อย ๆ ลดลงจนผิวหน้ากลับมาดูขาวใสไร้สิวและริ้วรอยด่างดำจากสิว


ภาพประกอบจาก http://thethailove.com

สูตรเปลือกมังคุด

ภาพประกอบจาก http://www.tuecoblog.com

เปลือกมังคุดนั้นมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของสิวและยับยั้งแบคทีเรียได้ดีเลยนะคะ

สำหรับวิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำเปลือกมังคุดแห้งมาต้มน้ำอาบ (กรณีมีสิวขึ้นที่หลัง) หรือใช้น้ำต้มเปลือกมังคุดมาทาบริเวณที่เป็นสิว หรือนำเปลือกมังคุดมาบดเป็นผงและผสมน้ำเปล่า แล้วนำมาพอกหน้าจนแห้ง จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใช้แต้มหัวสิวหนอง ก็จะช่วยให้สิวยุบภายใน 1-2 วันเลยค่ะ
ภาพประกอบจาก http://www.thaibodycare.com

* ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล *

ภาพประกอบปกเพิ่มเติมจาก thaibodycare , thethailoveบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เบตาดีนเจลว่านหางจระเข้ว่านหางจระเข้บำรุงผิวหน้าครีมกันแดดบำรุงผิวกายไอเทมใช้ดีถูกและดีครีมกันแดดสีเนื้อราคาหลักร้อยแก้ผิวไหม้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นครีมกันแดดถูกและดีบำรุงผิว