6 สูตรมาร์คหน้าใสจากของในตู้เย็น สำหรับผิวโดนแดดไหม้-คล้ำเสียมาก !!!
ใครที่ไปเล่นน้ำกลางแดดมาแล้วต้องการฟื้นฟูผิวอย่างด่วนๆเชิญทางนี้จ้า วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 6 สูตรมาร์คหน้าใสที่จะช่วยกู้หน้าพังจากแสงแดด ผิวไหม้และแสบ แถมผิวยังดูคล้ำมาก ด้วย 6 สูตรจากธรรมชาตินี้จะช่วยให้ผิวของคุณกลับเรียบเนียนและสม่ำเสมอเหมือนเดิม ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้นอีกด้วย !!1. มาร์คหน้าใสด้วยโยเกิร์ตโยเกิร์ต มีเอ็นไซม์และน้ำมันที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามธรรมชาติ มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวด้วย ทำให้โยเกิรต์นั้นสามารถช่วยปรับสภาพผิว กระตุ้นการทำงานของผิวให้แลดูเปล่งปลั่งสดใสดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ช่วยให้ผิวชุ่นชื่นขึ้น นุ่มขึ้น กระชับรูขุมขนแล้วก็ฟื้นฟุผิวเสียได้ดีเลยค่ะคุณขา

และด้วยความที่เนื่อโยเกิร์ตมีความหนืดข้นอยู่แล้วเลยทำเอามาทาบางๆบนผิวได้ง่าย ไม่ต้องใช้เม็ดมาร์ค หรือสำลีมาจุ่มก่อนแล้วค่อยแปะผิวให้เสียเวลา เลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแช่เย็น ทาบนผิวหน้า หรือผิวที่ไหม้แดดบางๆ เว้นช่วงรอบตา กับรอบขอปากไว้หน่อยนะคะคุณขา จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็เสร็จละ  ระหว่างรอ ก็จัดการกับส่งโยเกิร์ตส่วนที่เหลือใลงไปอยู่ในท้อง ให้นางช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารและกับขับถ่ายได้อี๊ก หง่ายๆ บ่มิอิหยังยาก

ทิ้งไว้กี่นาที - 20 นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง2. มาร์คหน้าใสด้วยแตงกวา

แตงกวา พืชที่ทั้งกินทั้งเอามาทำสวยได้ในลูกเดียวกันค่ะเธอ แตงกวา 1 ลูกมี  วิตามินซี แคลเซียม ซิลิก้า และโปแทสเซียม มีน้ำอีก 96% มีเอ็นไซม์ไคซินช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ให้ผิว  ลดความร้อนใต้ผิวจากที่โดนแดดเลียโลม ช่วยผลัดเซลผิวเก่าแก่ที่หยาบกร้าน ให้หลุดออกแบบชิวๆ ไม่รุนแรง  ลดความมันบนผิวได้ สมานการอักเสบของสิวได้บ้างด้วย นิสัยดีขนาดนี้ หาง่ายและถูกแบบเหมามาโลนึง แบบไม่ต้องคิดถึงความมั่นคงของทรัพริย์สินแบบนี้ จะมมองข้ามไปได้ยังไง

เปิดตู้เย็นหยิบแตงกวามีคั้นน้ำ โยนเม็ดมาร์สลงไปแล้วก็เอามาแปะผิว นอนแผ่ชิวๆกันดีกว่าค่าทิ้งไว้กี่นาที - 20 -25 นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - บ่อยเท่าที่ต้องการ3. มาร์คหน้าใสด้วยน้ำผึ้ง+มะนาว

น้ำมะนาว มีกรดอัลฟาไฮดร็อกไซด์ เป็นสานสารที่ช่วยในการผลัดผิวพลัดผิวได้ จัดการกับสิวเสี้ยนได้บำรุงผิวที่เริ่มมีริ้วรอยได้ ส่วนน้ำผึ้ง มีส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เจ๋งมาก ช่วยลดการอักเสบของปิวอักเสบ ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ลดสิวเสี้ยนสิวอุดตัน

แค่ผสมน้ำผึ้ง 2 ส่วน : น้ำมะนาว 1 ส่วน อันนี้อิชั้นบอกอัตตราส่วนด้วย เพราะถ้าผสมเหลวไป มันไม่ติดผิวค่ะเธอ ผสมให้หนืดๆหน่อย แล้วอีกอย่างคือ มะนาวมีกรดอ่อนๆช่วยผลัดผิวได้ดีก็จริง แต่ไม่ค่อยอยากให้ ใช้เยอะ เพราะผิวก็โดนแดดพินาศมา ยังอ่อนแออยู่ ใช้แต่น้อยๆ ส่วนน้ำผึ้งใช้เยอะหน่อยเพราะช่วยลดการอักเสบของผิวได้ชะงัดนัก เอา 2 สิ่งมาผสมกันแล้วปาดลงบนผิวโลดเด้

ทิ้งไว้กี่นาที - 10  นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - อาทิตย์ละ 1-3 ครั้ง4. มาร์คหน้าใสด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เย็น ช่วยลดอากาศปวดแสบปวดร้อนในแผลไฟไหม้ได้ เรื่องผิวแสบจากแดดแค่นี้เลยเป็นเรื่องกะร่อยกะหริบสำหรับนางค่ะคุณขา นอกจากช่วยลดอาการอักแสบจากอาการไหม้แดดแล้ว  ยังช่วยให้รอยด่างดำ และฝ้าจางลง ขีดเส้นใต้คำว่าจางลงนะคะเธอ ไม่ได้หายขาดเพราะฝ้านี่เป็นความผิดปกติของเม็ดสีใต้ผิว  การพอกว่านหางฯแค่ชั้นบนสุดของผิว ไม่ได้มีฤทธานุภาพถึงการทำงานใต้ชั้นผิวได้ แค่ทำให้จางลงเฉยๆค่ะคุณขา

วิธีใช้ปกติคือปอกเปลือกเอาแต่เนื้อวุ้น แล้วเอาไปล้างเมือกยางออกก่อน ยีเนื้อวุ่นให้ละเอียดแล้วโปะได้เลย แต่อิชั้นใช้เม็ดมาร์คด้วย เพราะในเนื้อวุ้นมีน้ำชุ่มสุดๆ ก็เลยเอาเม็ดมาร์คมาซับน้ำไว้ หลังจากทาเนื้อวุ้นลงบนผิว อิชั้นก็ใช้แผ่นมาร์คปิดทับไปเลยค่า เนื้อวุ้นไม่ไหล แถมน้ำจากเนื้อว่านหางจระเข้ในแผ่นมาร์คก็เย็นชื่นใจด้วย

ทิ้งไว้กี่นาที -  20-25  นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - บ่อยเท่าที่ต้องการ5. มาร์คหน้าใสด้วยไข่ขาว

ในไข่ขาวมี น้ำ โปรตีน เกลือแร่  อัลบูมิน โปรตีนในไข่ขาวช่วยซ่อมผิวหน้าที่พินาศจากแดดได้ น้ำในไข่ขาวจะช่วยทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น ดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิว ลดความมัน และกระชับผิวและรูขุมขนให้เล็กลง ที่เจ๋งมากคือ มาร์คตัวนี้ช่วยลอกสิวเสี้ยนเล็กได้อีกด้วยนะเออ ถือว่าเป็นของกินใกล้ตัวที่ค่าตัวเกินราคามากมาย  ระหว่างรอมาร์คแห้งก็ทอดไข่ดาวกินไปได้ด้วยพลางๆ

วิธีใช้ก็ง่าย แค่ล้างหน้าให้สะอาด ซับหน้าให้แห้ง ตอกไข่ลงถ้วยแล้วก็แยกไข่ขาวมาทาบนผิวหน้า ทิ้งไว้พอรู้สึกแห้งๆตึงๆ ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทิ้งไว้กี่นาที - 10-15 นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - วันเว้นวัน หรืออาทิตย์ละ 3 ครั้ง6. มาร์คหน้าใสด้วยนมสด

ในน้ำนมมี กรดแลคติก ที่สามารถช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น มีไบโอตินและวิตามินมากมาย ที่จะช่วยเพิ่มคอลลาเจนในผิว ให้ผิวแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิวที่โดนแดดเผาแบบพินาศ ให้ฟื้นตัวเร็วขึ้น หาได้ง่ายมากๆด้วยค่ะเธอ

แค่เอานมสดรสธรรมชาติ (ย้ำว่ารสธรรมชาติ) ที่แช่เย็นจัดๆ มาเทใส่ถ้วย เอาสำลีหรือเม็ดมาร์คชุบลงไป แล้วก็เอามาแปะบนผิวหน้า หรือใช้ผ้าขนหนูชุบนมประคบตามผิวตัวด้วยเลยยิ่งดี ในเมื่อปัจจัยไม่อำนวยให้ไปแช่น้ำนม ก็ใช้ผ้าขนหนูชุบมาประคบไปพลางๆ สวยสายเกลือสไตล์เนาะ มาร์คทิ้งไว้ จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ทิ้งไว้กี่นาที - 20 นาที ความถี่ในการมาร์คหน้า - ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลิปดีเฮชซีรักแร้ดำปากแตกลิปมันผิวมันสูตรพอกรักแร้ขาวรักแร้ขาวรักแร้กลิ่นตัวลิปทาปากลิปบาล์มความสวยความงามสภาพผิวปากชมพูระเรื่อผิวผสมใต้วงแขนเนียนผิวหนังไก่ปากเป็นขุยผิวแห้ง