แป้งสําหรับคนเป็นสิว คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่อุดตันวันนี้  GangBeauty ก็เลยรวบรวมแป้งพัฟที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย แป้งสําหรับคนเป็นสิว แป้งพัฟหน้าเนียนใสไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว และไม่ทำให้อุดตัน แป้งสําหรับคนเป็นสิว เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงอย่างเราอยากจะสวยสมบูรณ์แบบแต่ก็อย่างว่าบางคนมีสภาพผิวแพ้ง่ายจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างหนึ่งก็ต้องคอยระมัดระวังใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะใช้ผิดไปอาจจะทำให้หน้าเห่อหน้าพังได้ เอาล่ะสาวขี้แพ้คนไหนอยากแต่งหน้าให้ได้ลุคสวยผ่องเด้ง ปกปิดแบบเนียนกริบคงต้องพึ่งแป้งพัฟดี ๆ สักตลับ   แถมยังทำให้หน้าเนียนผ่องมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีตัวไหนบ้าง ^^  

1. Shiseido Baby Powder Pressed
  แป้งสําหรับคนเป็นสิว ตัวนี้เป็นแป้งเด็กอัดแข็งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อแป้งมีลักษณะสีขาวเนียนละเอียด แต่ทาแล้วหน้าไม่วอกไม่เทา ให้ลุคธรรมชาติเหมาะกับวันที่อยากแต่งหน้าเบา ๆ แถมไม่ทำให้หน้ามันและอุดตันด้วยนะคะ  

2. La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral
  

แป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและสารกันเสีย แป้งสําหรับคนเป็นสิว ดังนั้นจึงเป็นแป้งพัฟที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก ซึ่งสาว ๆ ที่เคยใช้แล้วยืนยันว่าหน้าไม่อุดตันและไม่เป็นสิว แถมยังจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอเวลาทาได้ด้วย  

3. Kanebo Impress Powder Foundation
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิว แบรนด์ในใจของสาวขี้แพ้ ที่หลาย ๆ คนบอกต่อกันมาว่าเนื้อแป้งบางเบา แต่ปกปิดได้เนียนกริบ สีไม่ดรอประหว่างวัน แถมเวลาเหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ ใช้แล้วไม่เป็นสิวและไม่เป็นผดผื่น เหมาะมาก ๆ สำหรับผิวแพ้ง่าย4. PharmaPure Acne Solution Young Natural Powder

แป้งสําหรับคนเป็นสิวตลับนี้เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และเป็นสิว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในใจของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะไม่แพ้แล้ว ยังจะช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย สำหรับแป้งตัวนี้จะมีลักษณะเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อละเอียด ไม่ผสมรองพื้น เนื้อบางเบา แต่ก็ปกปิดได้ดี  

5. The Face Shop Oil Clear Blotting Pact
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิวอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นเนื้อบางเบาที่จะช่วยลดความมันวาวและความหมองระหว่างวัน เซ็ตรองพื้นให้ผิวหน้าจะเรียบเนียน หน้าสว่างขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นไพรเมอร์เปลือกตา ก่อนทาอายแชโดว์ ให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย  

6. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder
  

แป้งพัฟอัดแข็งเนื้อละเอียดบางเบา ช่วยเซ็ตรองพื้นอยู่ติดทนนาน เผยผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน 100% มีวิตามินอีช่วยบำรุงผิว มาพร้อมกับตลับที่พกพาง่ายมีกระจกในตัว  ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่แพ้

7. Maybelline Clear Smooth Shine-Free Pressed Powder SPF18
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิว แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ทำให้คนเป็นสิวหนักใจเวลาใช้แน่นอน อีกทั้งเนื้อยังบางเบาทาแล้วดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลย บอกเลยว่าเป็นแป้งพัฟที่คนหน้าสิวต้องมี! ถูกและดีมากจริง ๆ  

8. Canmake Marshmallow Finish Powder
  

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ที่ได้รับรางวัลจากประเทศญี่ปุ่นถึง 3 ปีซ้อน เนื้อแมท ช่วยเบลอรูขุมขน พร้อมสารกันแดด SPF26 PA+++ เนื้อแป้งเนียน ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเฉดสีผิวที่ขาวหน่อยนะคะ  9. Dr. Somchai Acne Blemish Pressed Powder
  

แป้งสําหรับคนเป็นสิวแบรนด์นี้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากอยากทาแป้งให้หน้าเนียน ๆ แต่ไม่อยากเสี่ยงให้สิวขึ้นแป้งตัวนี้ช่วยได้นะคะ เพราะทาแล้วหน้าจะเนียนเรียบประหนึ่งใช้แป้งผสมรองพื้นเลย แถมยังคุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้เป็นสิวแน่นอน  

]10. Clinique Stay-Matte Sheer Pressed Powder
  

แป้งพัฟที่ปราศจากความมันและน้ำหอม ซึ่งเหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่เป็นสิว มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของรองพื้น ใช้แล้วไม่อุดตันรูขุมขนแน่นอน สิวไม่ขึ้นเพิ่ม  

สาวๆ คนไหนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกใช้แป้งสําหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะนะคะ จะได้ไม่แพ้ สิวอุดตันไม่ขึ้นบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"พอกหน้าสครับขัดผิวขาวเกลือขัดผิวหน้าไม่โทรมลดริ้วรอยสครับขัดผิวแตงกวาพอกหน้าดูแลผิวหน้าแก้หน้าโทรมหน้าชุ่มชื่นฟันขาวความสวยความงาม