เตือนแล้วนะ!! 4 เรื่องที่สาวๆควรรู้ก่อนโกน ขน...ขา!!                           ความสวยความงามเป็นเรื่องที่คู่กันของสาวๆ ไม่แปลกที่เราจะต้องดูแลตัวเองให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะเราไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองเราที่ส่วนไหน ใบหน้า หน้าอก แขน หรือแม้กระทั้งขา เพราะบางทีผู้ชายบางส่วนก็ชอบมองผู้หญิงที่ขามากกว่ามองหน้าซะอีก ดังนั้นสาวๆส่วนใหญ่เลยต้องการให้ขาดูเนียน ไร้ขน เพราะขาเวลามีขนจะทำเหมือนขาผู้ชาย ดูไม่เรียบเนียน สาวๆเลยต้องโกนขนขาเพื่อให้ขาดูเนียนสวย วันนี้ gangbeauty มี 4 เรื่องที่สาวๆควรรู้ก่อนโกน ขน...ขา!!
ภาพจาก  pinterest
1.ใช้น้ำอุ่นช่วยในการเปิดรูขุมขนก่อนการโกน
ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำอุ่น หรือการนำผ้าขนหนูชุบน้ำบิดพอหมาดใส่ลงในถุงพลาสติกใส อบในไมโครเวฟกำลังไฟ 500 วัตต์ เป็นเวลา 1 นาที 30 วินาที ก่อนจะนำมาเช็ดผิวในส่วนที่ต้องการโกนขนออก หรือง่ายที่สุดก็คือนำผ้าขนหนูไปแช่น้ำร้อนแล้วนำมาเช็ดผิว ความร้อนจะช่วยให้รูขุมขนของเราเปิด บรรเทาอาการเจ็บปวดหลังการโกนขน ลดการเสียดสีของมีดโกนกับผิวหนัง ช่วยให้การโกนขนเป็นเรื่องง่ายขึ้นและไม่น่ากลัวอีกต่อไป


ภาพจาก pinterest


2.โกนลงไปยังข้อเท้าก่อน ค่อยโกนย้อนจากข้อเท้ากลับขึ้นมา
สำหรับมือใหม่เราขอแนะนำให้คุณเริ่มโกนตามทิศทางการงอกของขนจากด้านบนลงไปยังข้อเท้าก่อน และหากคุณโปรขึ้นแล้ว ค่อยโกนย้อนทิศทางจากข้อเท้าขึ้นมาด้านบน เพื่อให้ขนถูกโกนออกอย่างแนบเนียนมากขึ้น แต่ข้อเสียของการโกนย้อนขึ้นมาก็คือโอกาสที่เพิ่มขึ้นของการโดนมีดบาดได้


ภาพจาก pinterest
3.ห้ามใช้สบู่แทนครีมโกนขน
การใช้สบู่บ่อยๆนั้นอาจจะทำให้ผิวแห้งกร้านได้ ทางที่ดีคุณควรใช้ที่โกนกับครีมสำหรับโกนหนวดเพราะตัวครีมนั้นจะมีส่วนผสมช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น แถมยังช่วยกำจัดเส้นขนอย่างเรียบกริบกว่าการใช้สบู่อีกด้วยสบู่เป็นเพียงสสารที่ใช้ทำความสะอาดผิว และชะล้างสิ่งสกปรกให้หมดไป นอกจากนี้ยังทำให้ผิวของเราแห้งตึง สาวๆ จึงไม่ควรใช้สบู่แทนครีมโกนขนเด็ดขาด


ภาพจาก  pinterest
4. ขนขึ้นมาใหม่ยาวกว่าเดิม โกนแล้วต้องโกนไปตลอด
ก่อนตัดสินใจโกนขนขาแล้วสาวๆต้องเตรียมใจไว้ว่าขนที่ขึ้นมาใหม่ถ้าสาวๆปล่อยไว้นานๆขนที่ขึ้นมาใหม่จะขึ้นมายาวกว่าเดิม ดังนั้นหากคิดจะโกนขนขาแล้วต้องโกนไปตลอด หรือใครมีงบหน่อยก็ไปเลเซอร์เลยทีเดียวจะได้จบปัญหา แต่สำหรับใครที่งบน้อยก็ต้องขยันโกนกันหน่อยนะ เพราะขนจะขึ้นเร็ว และขนที่ขึ้นใหม่ในช่วงแรกๆจะเป็นตอแข็งๆ ขอให้เตรียมใจไว้นิดนึงนะจ๊ะ
ภาพจาก pinterest


ภาพจาก  pinterestบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ทาลิปผิวสวยเท้าดำขาวกระจ่างใสสายฝอสูตรแก้ตาตุ่มดำเข่าดำตาตุ่มด้านกระชับรูขุมขนสูตรขัดผิวความสวยความงามหน้าใสข้อศอกด้านหน้าเนียนความสวยความงามบิวตี้ไอเท็ม