ทริคกู้ผิวไหม้แดด ด้วยครีมโกนหนวด!!                                 ต้องยอมรับเลยว่าแดดสมัยนี้ร้อนชนิดที่ว่าเดินออกไปกลางแดดทำเอาแสบผิดหนักมาก และทุกวันนี้ก็ร้อนขึ้นเรื่อยๆและยิ่งช่วงหน้าร้อน สิ่งที่เราหนีไม่พ้นก็คืออากาศที่ร้อนจัด รวมทั้งแสงแดดที่แรงกว่าปกติ ที่แค่เพียงออกไปยืนกลางแดดเพียงครู่เดียวก็แสบผิว ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดสำหรับยุคนี้จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในปัจจัยที่จำเป็นในการปกป้องผิว แต่บางทีใช้แค่ครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่เพราะแดดแรงจัดทำให้ผิวเราไหม้ได้เลยทีเดียว แสบร้อนจนต้องหาวิธีกู้ผิวไหม้กันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น การทาผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ ประคบผิวด้วยแตงกวา หรือแม้แต่การใช้ครีมโกนหนวดของคุณผู้ชายมาทาผิว ก็ได้ผลดีไม่ต่างกัน
                                ซึ่งไอเดียนี้คงต้องยกเครดิตให้กับ ซินดี้ อัลเลน-สจ๊วต (Cindie Allen-Stewart) สาวอเมริกัน วัย 34 ปี จากรัฐเทกซัส ที่ได้เผยเคล็ดลับอันน่าทึ่ง เมื่อเธอได้ทดลองนำครีมโกนหนวดของสามีมาทาบริเวณหลังที่มีอาการแสบแดงจากแสงแดด โดยเธอทาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ จะช่วยให้เย็นผิว และรู้สึกแสบผิวน้อยลง โดยทำซ้ำอีกประมาณ 2-3 วัน จะรู้สึกว่าผิวที่ไหม้แดดค่อย ๆ มีอาการดีขึ้น                               ทั้งนี้ครีมโกนหนวดที่เธอใช้นั้นมีเมนทอลเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเมนทอลมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยบรรเทาอาการผิวแสบร้อน ทำให้รู้สึกสบายผิว และถึงแม้ว่าในทางวิทยาศาสตร์จะยังสรุปไม่ได้ว่าครีมโกนหนวดสามารถช่วยรักษาผิวไหม้ได้หรือไม่อย่างไร แต่อย่างน้อยก็ยืนยันได้ว่าเมนทอลช่วยลดอาการแสบไหม้ได้ดีเลยทีเดียว


ภาพจาก  metro.co.uk

ภาพจาก  dailymailบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ซื้อครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีเซรั่มวิตามินซีถูกและดีเซรั่มยันฮีรวมครีมกันแดดรองพื้นรองพื้นปกปิดดีรองพื้นผิวสวยทวิตเตอร์itsskinแนะนำครีมกันแดดครีมกันแดดวิตามินซีรองพื้นผิวเนียนเซรั่มหน้าใสกันแดดตัวรองพื้นเนื้อบางเบาหน้ากระจ่างใสมีออร่ารีวิวครีมกันแดดแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่งรองพื้นใช้ดีกันแดดตัวไหนดีที่สุด