สาวรักธรรมชาติห้ามพลาด! ผลิตภัณฑ์แบบออร์แกนิก สวยด้วย ปลอดภัยด้วย
สกินแคร์ เครื่องสำอางที่มีมากมาย แต่งเติมสีสันให้เราได้เหมือนๆกัน แต่ส่วนประกอบในนั้นอาจแตกต่างกัน สาวๆรู้มั้ยว่า ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ถูกสังเคราะห์ ผสมสารเคมีที่ไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว เมื่อรู้เช่นนี้เเล้วหลายคนก็มองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติอย่างผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค เพราะดีกว่าแน่นอนในระยะยาว เราแต่งหน้าทุกวัน บำรุงผิวหน้าทุกวัน สารเคมีสะสมในร่างกาย แต่ถ้าใช้ออร์แกนิคแล้วล่ะก็ไม่ต้องกังวลไป รับรองว่าสวยด้วย ปลอดภัยด้วยแน่นอน แต่จะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยยย
#7 FARMACY Clean Bee Ultra Gentle Facial Cleanser

Farmacy เป็นแบรนด์ออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์ของ Farmacy ทั้งหมดมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลูกในฟาร์มเกษตรอินทรีย์และไม่เคยทดสอบกับสัตว์ โดยแบรนด์จะใช้วัตถุดิบจากฟาร์มท้องถิ่นโดยเฉพาะ เพื่อควบคุมคุณภาพให้ดีตามต้องการ รวมทั้งยังเป็นพาร์ทเนอร์กับฟาร์มต่าง ๆ เพื่อเพาะพันธุ์พืชที่จะนำมาใส่ในสกินแคร์โดยเฉพาะอีกด้วย โดยส่วนผสมหลักที่เขานำมาใช้ก็คือ น้ำผึ้ง แต่ไม่ใช้น้ำผึ้งธรรมดาแน่นอน เพราะน้ำผึ้งที่ได้มาจากการผสมเกสรจากดอกไม้ Echinacea GreenEnvy ที่เป็นสมุนไพรท้องถิ่นของพื้นที่ทางทิศตะวันออกของภูเขาร็อคกี้และรัฐทางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, และยุโรป น้ำผึ้งที่ได้จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่พิถีพิถันในการผลิตจริงๆข้อมูลผลิตภัณฑ์

Farmacy Ultra Gentle Facial Cleanser เหมาะสำหรับใช้ในทุกๆวัน รวมถึงเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของสบู่, PEG, แอลกอฮอล์,ฟอร์มัลดีไฮด์,การสังเคราะห์สี ตัวคลีนเซอร์ช่วยขจัดความมันบนผิวหน้า ล้างสิ่งสกปรกมลภาวะตกค้าง และล้างเมคอัพได้อย่างดี ในขณะเดียวกันก็ช่วยรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว เพราะเป็นสูตรที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื้น และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งขาดน้ำให้อิ่มน้ำ ให้ความรู้สึกนุ่ม และสะอาด

ขนาด 150 ml ราคา : 900 บาท

#6 Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

โทนเนอร์ที่โด่งดังพอสมควรกับแบรนด์ Fresh ที่บิวตี้บล็อคเกอร์หลายคนแนะนำ ด้วยการผสมผสานส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีคุณภาพ กับกระบวนการผลิตระหว่างวิธีดั้งเดิมและวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ ซึ่งผู้ก่อตั้งของ Fresh เขาเคลมเลยว่า เดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงสุด ร่วมกับแนวคิดทางประเพณีวัฒนธรรมที่มีอยู่แล้วตั้งแต่สมัยโบราณ นำมาพัฒนาเพื่อยกระดับธรรมชาติให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างดี นอกจากจะธรรมชาติมากๆเเล้ว เขายังคำนึงถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นอีกด้วยข้อมูลผลิตภัณฑ์

Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner เป็นสูตรที่นำสารสกัดจากกุหลาบมาใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากๆ ส่วนผสมหลักของ Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner คือ สารสกัดจากผลกุหลาบ พันธุ์มัลทิฟลอร่า
โดยมีแนวคิดจากการใช้ น้ำกุหลาบบริสุทธิ์ ที่ปรากฎหลักฐานว่าใช้เสริมความงามมาตั้งแต่สมัยโบราณ
ในส่วนผสมประกอบไปด้วย น้ำมันดอกกุหลาบ ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวและรักษาสมดุลให้แก่ผิว สารสกัดใบแองเจลิก้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นทำให้ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ร่วมกับ hyaluronic acid ช่วยเติมเต็มและคงความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดทั้งวัน นอกจากนี้กลิ่นยังหอมสดชื่นจากกลิ่นกุหลาบทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

ผลลัพธ์ที่ได้รับการทดสอบหลังใช้ผลิตภัณฑ์
>>> เพิ่มความชุ่มชื้นขึ้น 46% เป็นเวลา 6 ชั่วโมงหลังการใช้งาน
>>> 100% กล่าวว่าช่วยล้างอนุภาคมลพิษและสิ่งสกปรกตกค้าง
>>> 97% รู้สึกว่าผิวนุ่มและสดชื่น
>>> 94% รายงานว่าทำให้ผิวเรียบเนียน
>>> 90% รู้สึกว่าผ่อนคลาย

ขนาด 250 ml. ราคา : 1,760 บาท#5 Neal's Yard Remedies Oil-free Hydrating Serum

แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษ ที่ยืนหยัดในการผลิตผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิคมากว่า 34 ปี โดยใส่ใจกับทุกรายละเอียดของส่วนผสมทุกชนิดในผลิตภัณฑ์ มีแนวคิดพื้นฐานจาก ดินที่อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าส่วนผสมจากธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดจะถูกปลูกบนดินที่อุดมสมบูรณ์ที่ปราศจากสารเคมี ไม่ใช้ส่วนผสมที่มาจาก พาราเบน สีสังเคราะห์ หรือน้ำหอม รวมทั้งพืชตัดแต่งพันธุกรรมทั้งหลาย ที่สำคัญเขาพยายามเปิดเผยข้อมูลของส่วนผสมต่างๆให้ผู้บริโภครับทราบทั้งในออนไลน์ หรือบนบรรจุภัณฑ์ให้มากที่สุด จนได้รับการรับรองว่าดำเนินการด้วยคุณธรรมที่แท้จริงข้อมูลผลิตภัณฑ์

เซรั่มเพิ่มความชุ่มชื่นแบบออยล์ฟรี เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือผิวผสม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มีกรดไฮยาลูโรนิค และสารสกัดจากข้าว ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน อวบอิ่ม และเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ียังมีส่วนของวิลโลเฮิร์บที่ช่วยปลอบประโลมผิว และช่วยให้รูขุมขนเล็กลงผลลัพธ์หลังการใช้
>>> ให้ความชุ่มชื่นและทำให้ผิวหน้าเรียบ
>>> ใช่ให้แต่งหน้าติดทน
>>> ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
>>> ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี

ขนาด 30 ml ราคา : 2,080 บาท#4 THREE Aiming

อีกหนึ่งแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ถูกยอมรับมากที่สุด ในเรื่องของคุณภาพผลิตภัณฑ์ และขึ้นชื่อในการใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนเป็นธรรมชาติ จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่น Aiming ที่แปลว่า บรรลุเป้าหมาย เพื่อดูแลผิวอย่างปลอดภัย สวยแบบยั่งยืนกันเลยทีเดียว ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดไปจนถึงครีมบำรุง เรียกได้ว่าดูแลครบจบในคอลเลคชั่นออร์แกนิคจริงๆ จะมีผลิตภัณฑ์อะไรกันบ้างมาดูกันเลย

-THREE Aiming Cleansing Balm

เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม อ่อนโยน มอบความรู้สึกผ่อนคลาย ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว มีส่วนผสมจาก น้ำมันผิวส้ม ที่ช่วยขจัดเซลล์ที่ตายเเล้ว ผลัดผิวใหม่ให้กระจ่างใสยิ่งขึ้น

ขนาด 85 g ราคา : 2,600 บาท-THREE AIMING SOAP

สบู่ธรรมชาติ 100% เรียกได้ว่าฟองนุ่มละเอียด ทำความสะอาดล้ำลึก มีส่วนผสมของสารสกัดจาก Bilberry Leaf ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมกักเก็บความชุ่มชิ้นให้แก่ผิว

ขนาด 80 g ราคา : 1,900 บาท-THREE AIMING LOTION

โลชั่นที่มีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากเอสเซนเชี่ยลออยล์ ช่วยเตรียมผิวให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งสะสม เพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติมากมาย เช่น โบทานิคอล วอเตอร์, ฮอท สปริง วอเตอร์ และสารสกัดจากโบทานิคอล ที่มีประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำในผิว

ขนาด 140 ml ราคา : 3,400 บาท-THREE AIMING EMULSION

เนื้อบางเบาซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผิวดูอิ่มฟู เหมือนได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ รับรองว่าใช้ครั้งแรกก็รู้สึกได้ทันที

ขนาด 100 ml ราคา : 3,900 บาท-THREE AIMING CREAM

เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว กลิ่นหอมผ่อนคลาย ช่วยปิดล็อคความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่ผิวแห้งขาดน้ำแนะนำเลยตัวนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังเเน่นอน

ขนาด 26 g ราคา : 5,200 บาท

#3 ILIA True Skin Serum Foundation

มาถึงเครื่องสำอางออร์แกนิคกันบ้าง เริ่มต้นเลยที่รองพื้นจากแบรนด์ ILIA ที่เน้นการผลิตเครื่องสำอางค์ให้สวยและสะอาดมากที่สุด โดยละทิ้งสารเคมีและสารพิษที่รุนแรงออกไป เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงรักษาที่ดี เพราะถึงแม้จะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติก็สามารถแต่งเติมสีสันให้สวยได้ไม่แพ้กัน โดยผ่านการคิดอย่างรอบคอบเพื่อให้ได้เฉดสีที่ตรงกับผู้ใช้ นอกจากจะสวยแล้วยังได้รับการบำรุงไปด้วยอีกต่างหาก


ข้อมูลผลิตภัณฑ์รองพื้นเซรั่มที่ซึมซาบเข้าสู่ผิว ช่วยในการบำรุงผิวและช่วยการปรับสีผิวไปในตัวรองพื้นเลยทีเดียว มีให้เลือกหลายเฉดสีตามสีผิวของแต่ละคน การปกปิดปานกลาง เหมาะสำหรับผิวผสม โดยส่วนผสมปราศจากกลูเตนเหมาะสำหรับสายวีแกน อีกทั้งมีสารสกัดจากใบว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมและบำรุง ขณะเดียวกันก็ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย

ขนาด 30 ml ราคา : 1,800 บาท#2 Lovella organics Rose Cupcake Lip Treatment

ต้องบอกเลยว่าแบรนด์ไทยก็ทำได้ไม่แพ้ใครเหมือนกัน มีคนรีวิวกันเยอะสำหรับลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก แบรนด์ Lovella organics โดยเริ่มจากเจ้าของแบรนด์เขาเป็นคนที่ริมฝีปากแห้งลองใช้ผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อ จนพบว่าลิปมันหลายๆยี่ห้อใช้สารเคมีที่ทำให้รู้สึกริมฝีปากชุ่มชื้น แต่ที่จริงแล้วมันทำให้ริมฝีปากเราแห้งและยิ่งเมื่อใช้ไปนานๆ เราก็ยิ่งติดและต้องทาบ่อยขึ้น จึงทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ขึ้นมาเหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย อุดมไปด้วย วิตามิน A, D, E และ lecithin? รวมถึง potassium ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน
ผลิตภัณฑ์ของ Lovella ใช้ส่วนประกอบที่มาจาก Organic ที่มีมาตรฐานรับรอง และเป็นออร์แกนิคเกือบทั้งหมด

ราคา : 290 บาท

#1 Josie Maran Argan Natural Volume Lip Gloss

Josie Maran เป็นชื่อเจ้าของแบรนด์ ที่ทำงานเป็นนางแบบชื่อดัง โดยเธอทำงานกับช่างเเต่งหน้าชื่อดัง เธอรู้ว่าไม่มีเครื่องสำอางไหนที่ดีต่อสุขภาพ และความท้าทายคือเธอก้าวออกมาศึกษาในเรื่องนี้อย่างจริงจัง จนผันตัวมาทำธุรกิจที่เธอรัก ก่อตั้งแบรนด์บิวตี้ Josie Maran โดยใช้ Argan Oil เป็นส่วนผสมหลักในการผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอางที่เป็นออแกนิค และเป็นมิตรต่อธรรมชาติข้อมูลผลิตภัณฑ์

ลิปกลอส ผสมด้วยน้ำมันอาร์แกน และเสริมด้วยคอลลาเจน เพื่อริมฝีปากที่นุ่มชุ่มฉ่ำ แถมด้วยสีสันสดใส เพิ่มความแวววาวให้กับริมฝีปาก ดูสวยเอิบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งบำรุงให้ริมฝีปากเรียนเนียน ไม่มีพาราเบน ไม่มีกลูเตน เหมาะสำหรับสายออร์แกนิคจริงๆ

ราคา : 640 บาทมลภาวะทุกวันนี้มีมากขึ้นทุกวันการดูแลตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การเลือกใช้เครื่องสำอางสกินแคร์ต่างๆ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคอาจไม่ได้เหมาะกับทุกคน เพียงแต่สบายใจที่ได้ใช้ บางคนใช้เเล้วแพ้ ใช้แล้วไม่ได้ผล นั่นกํ็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ยังไงสาวๆก็ลองเลือกใช้เลือกดูว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด เพียงเท่านี้ก็สวยพร้อมรักธรรมชาติได้อย่างมั่นใจแน่นอน

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ปัญหาผิวเหี่ยวรูขุมขนกว้างเซรั่มหน้าใสหน้าเนียนกระชับรีวิวยาคุมลดสิวผิวนุ่มลื่นทาครีมวิธีทาครีมให้ถูกต้องเซรั่มทาหน้าขาลายทำไงดีเคล็ดลับการทาครีมให้ได้ผลสกินแคร์ครีมบำรุงผิวหน้าซื้อยาคุมลดสิวยี่ห้อไหนดีน้ำเหลืองไม่ดีสิวหายหน้าใสหน้าเด็กผิวเด็กไอเทมผิวสวยหน้าใสเบบี้ออยผิวนุ่มเหมือนเด็กเกลือขัดผิวขาไม่สวยทาครีมให้ได้ผลดูแลขาอยากสิวหายทานยาคุมลดสิวเคล็ดลับผิวเด็กเคล็ดลับขาเนียน