น้ำมะเขือเทศยี่ห้อไหนที่ควรลองดื่ม เพื่อสุขภาพ
กระแสของการดื่มน้ำมะเขือเทศมีมาเรื่อยๆ เลยค่ะ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยลองดื่มมาแล้วเพราะมีความเชื่อกันว่า ดื่มน้ำมะเขือเทศแล้วจะผิวขาวใสดีขึ้น แต่ก็มีบางความเชื่อที่บอกว่า น้ำมะเขือเทศอาจจะเป็นต้นเหตุของโรคไตได้ วันนี้เราเลยรวบรวมประโยชน์และข้อเท็จจริงของน้ำมะเขือเทศมาฝากกัน พร้อมกับแนะนำ 12 ยี่ห้อน้ำมะเขือเทศที่ควรลองดื่ม เพื่อสุขภาพของเราจ้า

ประโยชน์ของมะเขือเทศขั้นแรกเรามารู้จักกันก่อนว่าที่จริงแล้วมะเขือเทศเป็นผลไม้ เพราะผลไม้เป็นส่วนของรังไข่ที่เจริญเติบโตเต็มที่ของพืชดอก มะเขือเทศถือว่าเป็นผลไม้ที่คนทั่วโลกนิยมรับประทาน เพราะมีประโยชน์มาก ทั้งวิตามินซี, วิตามินเค, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, ธาตุแคลเซียม, ธาตุฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ซึ่งมะเขือเทศ 1 ลูกมีวิตามินซีเท่ากับส้มโอครึ่งลูก และยังมีไลโคปีน แคโรทีนอยด์ เบตาแคโรทีน และกรดอะมิโนอีกด้วย

-    ป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ เพราะในมะเขือเทศมีไฟเบอร์และน้ำเยอะ จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ
-    ลดริ้วรอย บำรุงผิวให้ดูสดใส ชุ่มชื้นเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ
-    ป้องกันโรคกระดูกพรุน เสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงเพราะมีวิตามินเค
-    ลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในเพศชายได้ถึง 45%
-    ลดความเสี่ยงการเกิดภาวะเส้นเลือดตีบ การเกิดหัวใจวายสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่
-    ช่วยกำจัดคอเลสเตอรอลไม่ดีที่อยู่บริเวณผนังหลอดเลือด ทำให้สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
-    ช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอสูง
-    ลดอาการบวมน้ำในร่างกาย ช่วยควบคุมของเหลวในเซลล์และเนื้อเยื่อให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล
-    ช่วยรักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน และโรคลักปิดลักเปิด

มีข้อดีมากมายขนาดนี้ แต่การรับประทานมะเขือเทศก็ต้องระวัง สำหรับผู้ป่วยโรคไตหรือผู้ที่มีภาวะโพแทสเซียมในเลือดสูง เพราะจะทำให้ไม่สามารถขับโพแทสเซียมได้อย่างที่เป็น เกิดภาวะโพแทสเซียมคั่งในเลือด อาจทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อล้า หัวใจเต้นผิดปกติหรือถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นได้

ดื่มน้ำมะเขือเทศ ผิวขาวจริงไหม

ดื่มน้ำมะเขือเทศแล้วผิวขาวขึ้น น่าจะเป็นประโยคที่ใครๆ ก็เคยได้ยินกัน ซึ่ง 'น้ำมะเขือเทศไม่ได้ช่วยให้ผิวขาวขึ้น' ขั้นแรกเราต้องแยกก่อนค่ะว่า ผิวกระจ่างใสกับผิวขาวต่างกัน การที่ผิวขาวขึ้นคือการลดเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในผิวหนัง แต่น้ำมะเขือเทศช่วยให้ผิวใสขึ้น โดยมีสารไลโคปีนที่ช่วยในการปกป้องคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่ผิวแทนแล้วอยากผิวขาว หากดื่มน้ำมะเขือเทศจะไม่ได้ช่วยให้ผิวดูขาว แต่ผิวของเราจะดูสุขภาพดีขึ้นแทน

นอกจากทำให้ผิวกระจ่างใสแล้ว น้ำมะเขือเทศยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดสิว และทำให้รอยดำ รอยแดงจากสิวดูจางลงด้วยนะ ใครที่อยากผิวใสไร้สิวต้องลองดื่มเลย แต่ก็อย่าดื่มน้ำมะเขือเทศมากเกินไป ดื่มเพียงวันละ 1 กล่องก็เพียงพอแล้ว เพราะอาจจะทำให้ได้รับปริมาณโซเดียมที่มากเกินไป ทำให้เกิดอาการเลือดกำเดาไหล ปัสสาวะบ่อย เหนื่อยง่าย หายใจหอบ ปัสสาวะขุ่น และผมร่วงได้

อีกข้อที่หลายคนน่าจะสงสัยคือ ดื่มน้ำมะเขือเทศมากๆ จะทำให้เป็นโรคไตหรือไม่ ต้องบอกเลยว่าไม่จริง มะเขือเทศไม่ได้ก่อให้เกิดโรคไต คนที่เป็นอาจจะเกิดจากนิสัยการกินเค็มหรือมีภาวะไตเสื่อมก่อนหน้านี้แล้ว แต่จะเสี่ยงเป็นโรคอ้วนมากกว่าเพราะน้ำตาลในน้ำมะเขือเทศกล่องบางชนิดค่อนข้างสูง ถ้ากินเยอะเกินไปอาจทำให้ขาดสารอาหารได้ด้วย

มะเขือเทศสดหรือกล่อง อันไหนดีกว่ากัน

สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกข้อถกเถียงว่า มะเขือเทศสดกับน้ำมะเขือเทศ แบบไหนดีกว่ากัน  สารที่มีคุณประโยชน์หลักที่อยู่ในมะเขือเทศคือ ไลโคปีน ซึ่งการจะทานมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์สูงสุดต้องผ่านการทำให้สุกก่อน เพราะเมื่อมะเขือเทศโดนความร้อน จะทำให้ไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกจากกัน ร่างกายของเราจะสามารถนำไลโคปีนไปใช้ได้ดีกว่าการกินแบบไม่ผ่านความร้อน และไลโคปีนยังละลายในน้ำมันได้ดีกว่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ไลโคปีนเต็มๆ ให้ดื่มแบบกล่องค่ะ แต่ที่จริงมะเขือเทศสดก็ดีเหมือนกัน เพราะวิตามินซีในมะเขือเทศจะไม่ลดลง ช่วยให้ผิวพรรณดี มีกากใยสูง สามารถรับประทานทั้ง 2 แบบเลยก็ได้ค่ะ แต่อย่าทานมากไปนะ เดี๋ยวจะท้องเสียและเป็นนิ่วได้

แนะนำ 12 น้ำมะเขือเทศอร่อยๆ

หลังจากรู้ประโยชน์ของน้ำมะเขือเทศไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปหยิบมาลองกันแล้ว ปัจจุบันมีน้ำมะเขือเทศออกมาหลายยี่ห้อหลายสูตร ทั้งแบบเค็มน้อย แบบผสมกับผลไม้อื่นๆ เพื่อช่วยให้ทานได้ง่ายขึ้น เพราะบางทีน้ำมะเขือเทศก็ข้นสุดๆ ทานยากสำหรับบางคน วันนี้เรามีน้ำมะเขือเทศนำมาแนะนำกัน 12 ยี่ห้อเลย มีหลายสูตรหลายราคา ทุกคนลองเลือกทานกันดูนะ

ดอยคำ น้ำมะเขือเทศสูตรโซเดียมต่ำดอยคำ เชื่อว่าถ้าพูดถึงน้ำมะเขือเทศต้องคิดถึงยี่ห้อนี้เป็นอันดับแรกๆ แน่นอน ตอนนี้เค้ามีสูตรโซเดียมต่ำที่เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ มีทั้งวิตามินเอ ช่วยเรื่องการมองเห็น วิตามินซี หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีแคลเซียม คอลลาเจนช่วยเรื่องกระดูก และไลโคปีนที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนังด้วยนะ หรือใครที่ไม่ชอบมะเขือเทศเพียวๆ ก็มีแบบผสมน้ำผลไม้รวมด้วย ดื่มง่ายขึ้นเลยค่ะ
ลักษณะเด่น โซเดียมต่ำ มีวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม คอลลาเจน และไลโคปีน
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 17 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Family Mart, ร้านดอยคำ และห้างสรรพสินค้า

    Hwsa28 : รีวิว ดอยคำ น้ำมะเขือเทศ สูตรโซเดียมต่ำ เราว่าสูตรปกติอร่อยกว่านะ อันนี้ออกเปรี้ยวๆ ( ที่มา : Twitter)

มาลี น้ำมะเขือเทศน้ำมะเขือเทศของมาลี กล่องนี้เป็นน้ำมะเขือเทศ 100% มีสารแอนติออกซิแดนท์ ได้แก่ ไลโคปีน ช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมาก ช่วยบำรุงผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และลดริ้วรอย ผิวไม่แห้งกร้าน แถมยังดูมีเลือดฝาด ดื่มแล้วสดชื่น ไม่มีสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศ 100% มีสารแอนติออกซิแดนท์คือไลโคปีน ช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ ไม่มีสีสังเคราะห์และวัตถุกันเสีย
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 18 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Family Mart และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 2281464 : กลิ่น : หอมดี เป็นกลิ่นมะเขือเทศที่หอมหวลชวนปวดหัวแปลก ไม่แน่ใจว่าขนาดกล่องมีผลต่อกลิ่นด้วยหรือเปล่า
    รสชาติ : รสชาติของมาลีหวาน และเปรี้ยวครับ แต่ก็ไม่ได้ออกหวานจนทำให้รู้สึกว่ากินน้ำหวานขนาดนั้นนะครับ ( ที่มา :Pantip)

แคมเบลล์ น้ำมะเขือเทศเข้มข้น

น้ำมะเขือเทศยี่ห้อนี้มาจากอเมริกา เลือกแต่มะเขือเทศที่คัดสรรมาแล้ว ไม่เจือปน อุดมด้วยวิตามินซีกว่า 80% มีสารต้านอนุมูลอิสระจากไลโคปีนและพลังงานต่ำ ใครที่ชอบรสชาติเข้มข้น แต่พลังงานต่ำต้องแบรนด์นี้ แต่ราคาอาจจะสูงกว่าแบรนด์อื่นๆ เล็กน้อย
ลักษณะเด่น อุดมด้วยวิตามินซีกว่า 80% มีสารต้านอนุมูลอิสระ พลังงานต่ำ รสชาติเข้มข้น
ปริมาณ 156 ml.
ราคา 25 บาท
ซื้อได้ที่ JD Central, Honestbee และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 891379 : Campbella ของนำเข้า แต่ทำจาก concentrate มีรสเค็ม เนื้อข้นดี รสชาติไม่ถึงกะกลมกล่อม หรืออร่อย แต่ไม่แย่เท่าไหร่ แต่คุณภาพและรสชาติยังสวนทางกะราคาอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้นแบบมะเขือเทศแท้ๆ (ที่มา : Pantip)

ยูเอฟซี น้ำมะเขือเทศ 100 %น้ำมะเขือเทศคั้นสด 100% จากธรรมชาติ เป็นแบบกระป๋อง รสชาติจะอมเปรี้ยวหน่อยๆ มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ทั้งไลโคปีนและสารสีแดงในมะเขือเทศ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ และยังมีวิตามินที่ช่วยให้ระบบการหมุนเวียดเลือดดีขึ้น รวมถึงช่วยลดคอเลสเตอรอล
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศคั้นสด 100% รสชาติอมเปรี้ยว มีไลโคปีนและสารสีแดงในมะเขือเทศ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ
ปริมาณ 240 ml.
ราคา 18 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    บ้าน..P ดีดี : ยี่ห้อนี้ใสแจ๋ว จืดมาก?.ออกเปรี้ยว สำหรับเราคล้ายหางน้ำมะเขือเทศอ่ะ?จืดและใส ใครอยากเริ่มแต่กินมะเขือเทศไม่ได้?น่าจะลองที่ยี่ห้อนี้ได้ค่ะ เจือจางสุดๆ (ที่มา : Pantip)

ชบา น้ำมะเขือเทศ100 %น้ำมะเขือเทศจากชบามีส่วนประกอบของไลโคปีนที่เป็นแคโรทีนอยด์ ไม่มี provitamin A activity ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจได้ และยังช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่มีน้ำตาลและรสไม่เค็มด้วย แนะนำให้แช่เย็นก่อนดื่มนะคะ
ลักษณะเด่น มีไลโคปีน ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
ปริมาณ 1,000 ml.
ราคา 51 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    Saiifont : ไม่น่าเชื่อว่ามันจะอร่อยมาก #น้ำมะเขือเทศ #ชบา ( ที่มา : Twitter)

Tipco น้ำมะเขือเทศและคามูคามูสูตรนี้เป็นน้ำมะเขือเทศผสมกับคามู คามู ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 60 เท่า มีไลโคปีนและวิตามินซีสูง  ช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน มีส่วนทำให้หลอดเลือดแข็งแรง และยังมีคอลลาเจนสูง ทำให้ผิวยืดหยุ่น ริ้วรอยลดเลือน
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศผสมกับคามู คามู ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 60 เท่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน
ปริมาณ 1,000 ml.
ราคา 72 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 1044172 : อันนี้เราชื่นชอบรสชาติเป็นการส่วนตัว อารมณ์ดื่มน้ำมะเขือเทศ ผสมเบอร์รี่ แต่จริงๆ เป็นรสอมเปรี้ยวที่ได้จากผลคามู คามู น้ำมะเขือเทศสกัด 100 % ผสมผลคามู คามู รสชาติค่อนข้างลงตัวเหมาะสำหรับคนที่เริ่มดื่ม หรือไม่อินกับกลิ่นมะเขือเทศ อันนี้ช่วยได้มากเลยนะ คือไม่ได้ผสมกับอย่างอื่นให้เจือจาง ( ที่มา : Pantip)

Minute Maid น้ำมะเขือเทศผสมเกล็ดส้มสำหรับแบรนด์นี้เป็นการรวมตัวกันของน้ำมะเขือเทศ ดอยคำกับน้ำส้มมินิทเมด พัลพิ มีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส และยังมีไลโคปีนที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ ทำให้ผิวแข็งแรง รสชาติดื่มง่ายและยังมีเนื้อส้มเพิ่มความอร่อยด้วยนะ
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศ ดอยคำผสมกับน้ำส้มมินิทเมด มีไลโคปีนสูง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ และมีวิตามินซีสูง
ปริมาณ 335 ml.
ราคา 18 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    Jirayut Rungrueng : น้ำมะเขือเทศอร่อยมากค่ะ  ( ที่มา : Facebook)

Unif น้ำมะเขือเทศ 100%น้ำมะเขือเทศยูนีฟเป็นน้ำมะเขือเทศแท้ๆ 100%  โดยมะเขือเทศผ่านการคัดสรรอย่างดีและยังมีโซเดียมต่ำด้วย แค่ 35 มก.เท่านั้น ดื่มแล้วไม่อ้วนเพราะแค่ 35 kcal. มีทั้งไลโคปีน วิตามินเอ และวิตามินซี ช่วยบำรุงร่างกายและผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศแท้ๆ 100% โซเดียมต่ำ มีไลโคปีน วิตามินเอ และวิตามินซี ช่วยบำรุงร่างกายและผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง
ปริมาณ 180 ml.
ราคา 18 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 1044172 : สำหรับเจ้านี้ค่อนข้างดื่มง่าย อธิบายง่ายๆว่า น้ำจะมีความเป็นยูนีฟ รสชาติที่รู้สึกได้จะออกแนวน้ำผักผลไม้กล่องของยูนีฟ ถ้าใครเคยดื่ม กลิ่นไม่ฉุน รสชาติอร่อยดี แต่รสมะเขือเทศไม่ชัดเท่าไหร่ น้ำใสๆ ดูเข้มข้นน้อยกว่าเจ้าอื่น แต่จริงๆ แล้วก็เหมือนกัน เพราะว่าเป็นนำมะเขือเทศเพียว 100 % แตกต่างที่มีโซเดียมต่ำ น่าจะไม่เป็นปัญหาสำหรับคนเริ่มดื่ม ( ที่มา : Pantip)

น้ำมะเขือเทศคาโกเมะอีกยี่ห้อที่ใครชอบดื่มน้ำมะเขือเทศน่าจะรู้จักกัน เพราะเป็นน้ำมะเขือเทศ 100% จากประเทศญี่ปุ่น มีทั้งไลโคปีน กาบา และวิตามินซีที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและกระดูกอ่อน ทั้งยังช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง รสชาติไม่เข้มข้นมาก เป็นสูตรไม่เติมน้ำตาล สีสังเคราะห์ และไม่ใช้วัตถุกันเสีย
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศ 100% มีทั้งไลโคปีน กาบา และวิตามินซีที่ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 18 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    Champagne_am : น้ำมะเขือเทศ คาโกเมะ อร่อยเว้ยยย แบบไม่มะเขือเทศจ๋าอะ แบบเอออกินง่ายกินได้อะะ ชอบๆ (ที่มา : Twitter)

Brook น้ำมะเขือเทศแบรนด์บรูคเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่มีมานานแล้ว ทำจากมะเขือเทศแท้ 99.5% รสชาติจะไม่ค่อยเค็มและยังมีความเปรี้ยวนำอีกด้วย มีวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณดี รอยดำจากสิวลดเลือน ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ใครที่เพิ่งเริ่มดื่มน้ำมะเขือเทศสามารถลองจากตัวนี้ก่อนได้เลย


ลักษณะเด่น มะเขือเทศแท้ 99.5% มีวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณดี รอยดำจากสิวหาย ช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
ปริมาณ 155 ml.
ราคา 14 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 891379 : ราคาน่าคบ รสชาติน่ารัก เนื้อสัมผัสใกล้เคียงดอยคำแต่ไม่ข้นเท่า และเค็มน้อยกว่าออกเปรี้ยวๆเวลากลืน ได้รสชาติของมะเขือเทศ แต่ไม่คาว ทำจากมะเขือเทศแท้ 99.5% ที่เหลือใส่เกลือมา (ที่มา : Pantip)

น้ำมะเขือเทศไมก้ายี่ห้อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่ กับไมก้า น้ำมะเขือเทศกระป๋อง รสชาติจะคล้ายๆ กับดอยคำ ไม่ค่อยคาว มีส่วนผสมของมะเขือเทศแท้ 99.5% มีวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
ลักษณะเด่น มะเขือเทศแท้ 99.5% มีวิตามินซีช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
ปริมาณ 155 ml.
ราคา 14 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 891379 : รสดีใช้ได้ มีเค็มเล็กน้อย รสกลมกล่อมดีไม่คาว มีส่วนประกอบเป็นน้ำมะเขือเทศ 99.5% ที่เหลือเป็นเกลือ ป๋องหนึ่ง 155 ml ไม่มีฉลากบอกอะไรมาก ราคาน่าคบเฉลี่ย 12 บาท เราว่าขวดนี้ทั้งเนื้อสัมผัส รส กลิ่น ใช้ปรุงอาหารได้เลย  (ที่มา : Pantip)

น้ำมะเขือเทศ Graniniยี่ห้อสุดท้ายอิมพอร์ตมาจากเยอรมัน รสชาติจะค่อนข้างเค็ม เพราะเป็นน้ำมะเขือเทศเข้มข้น 99% ที่ใส่เกลือทะเลเพิ่มเข้ามาด้วย และมีส่วนผสมของน้ำมะนาวเข้มข้น มีวิตามินซีสูงสุดๆ ช่วยให้ผิวพรรณสวย กระจ่างใส และยังมีวิตามินอี ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ที่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย
ลักษณะเด่น น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 99% ที่ใส่เกลือทะเล มีวิตามินซีและวิตามินอี ช่วยให้ผิวพรรณสวย กระจ่างใส
ปริมาณ 220 ml.
ราคา 40 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

    สมาชิกหมายเลข 891379 : เนื้อข้น มีรสคาวติดลิ้น อยู่ในขวดแก้วอย่างดี แต่ไม่รู้จะใส่เกลือมาทำไมนักหนา มีเกลือ 6 กรัม ต่อหนึ่งลิตร แต่ปริมาณขวดนี้เราหาไม่เจอว่าเท่าไหร่ รสเค็มมาก (ที่มา : Pantip)

วิธีดื่มน้ำมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์มากที่สุดสาวๆ ที่อยากจะเริ่มดื่มน้ำมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์สูงสุดต้องทำตามแบบนี้ เพราะจะทำให้ได้รับคุณประโยชน์ครบถ้วน แถมยังอร่อยสดชื่นอีกด้วย โดยควรเลือกรับประทานน้ำมะเขือเทศในเวลาใดเวลาหนึ่ง ดังนี้ค่ะ

-    ดื่มก่อนอาหาร หรือตอนท้องว่าง โดยหยดน้ำมันลงในน้ำมะเขือเทศจะช่วยในเรื่องของการดูดซึมอาหารของร่างกาย
-    ดื่มหลังอาหาร หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ สามารถดื่มตามได้ทันที เพราะไขมันในอาหารจะช่วยในการดูดซึมไลโคปีนได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ไม่ควรดื่มน้ำมะเขือเทศเกิน 1 แก้วหรือ 1 กล่องต่อวัน เพราะในน้ำมะเขือเทศบางยี่ห้อจะมีการเพิ่มโซเดียมด้วย ทำให้เราได้รับโซเดียมมากเกินไป ทั้งจากอาหารและจากน้ำมะเขือเทศ คราวนี้จากจะที่จะช่วยลดการเสี่ยงโรคอื่นๆ จะกลายเป็นเสี่ยงความดันโลหิตและโรคไตแทน

ส่วนถ้าใครไม่เคยดื่มมะเขือเทศหรือไม่ชอบ แต่อยากดื่มเพื่อประโยชน์ เรามีวิธีฝึกกินมะเขือเทศมาฝากกัน โดยลองนำมะเขือเทศไปปั่นใส่น้ำแข็งหรือโยเกิร์ต หรือใครอยากจะลองผสมกับน้ำผลไม้อื่นๆ เช่น น้ำส้ม น้ำมะนาว หรือใส่น้ำผึ้งให้มีรสเปรี้ยวหวานถูกใจก็ได้เช่นกัน แต่ต้องระวังอย่าใส่น้ำตาลเยอะไป ไม่งั้นจะอ้วนเพราะน้ำมะเขือเทศเอาได้

ใครที่อยากมีผิวสวย สุขภาพดีทั้งร่างกายและผิวพรรณก็ลองหาน้ำมะเขือเทศมารับประทานดูนะคะ ราคาไม่แพง แถมคุณประโยชน์เพียบเลย อาจจะดัดแปลงผสมกับน้ำผลไม้อื่นๆ ดู ถ้ากินเปล่าๆ แล้วไม่แฮปปี้ รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ หรือถ้าจะทานมะเขือเทศสดๆ เลยก็ดีเหมือนกันจ้าบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"กลิ่นหอมบำรุงผิวเดย์ครีมโลชั่นเด็กน้ำมันรำข้าวครีมบำรุงผิวสกินแคร์ความสวยความงามครีมบำรุงผิวหน้าสวยใสไร้สิวเป็นสิวครีมปลอดภัยเช็ดเครื่องสำอางหน้าสวยสวยใสไร้สารเคมีสกินแคร์หน้าใสสิวไม่หายอัพความงามโครงการหลวงผิวนุ่มผิวสวยโทนเนอร์ครีมอภัยภูเบศรไม่เหนียวเหนอะหนะโลชั่น