10 สูตรบำรุงเส้นผมให้ดกดำเงางาม รังแคหาย ไม่แห้งเสียชี้ฟู


สวัสดีค่าาา สาว ๆ GangBeauty วันนี้แอดมินมีสูตรบำรุงเส้นผมสำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ผมดกดำเงางาม นุ่มชุ่มชื้น ทิ้งตัวสลวย ไม่แห้ง ไม่ชี้ฟูดูมีน้ำหนักมาฝากค่ะ ไปดูกันเลย  

สูตรที่ 1 น้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง

ใช้น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะตั้งไฟอ่อนพออุ่น ๆ (ระวังไม่ให้ร้อนนะคะ) ผสมกับไข่แดง 1 ฟอง ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียด จึงชโลมให้ทั่วศีรษะ นวดเบา ๆ ให้ทั่วเส้นผมและศีรษะ แล้วใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กคลุมผมไว้ประมาณ 1 ชม.ขึ้นไป แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น และสระผมตามปกติ ผมจะนุ่มนวลมีน้ำหนักและจัดทรงง่าย สูตรที่ 2 น้ำมันมะกอก นำน้ำมันมะกอกอุ่น ๆ 2-3 ช้อนโต๊ะ มานวดหนังศีรษะ หวีและชโลมเส้นผมให้ทั่ว นวดเป็นวงกลมเล็ก ๆ ใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 15 นาที สระด้วยแชมพูอ่อน ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้หมด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสภาพดีได้ สูตรที่ 3 น้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูด คั้นน้ำมะนาว หรือ น้ำมะกรูดที่เผาไฟเรียบร้อยแล้วนำมานวดหนังศีรษะหลังสระผมด้วยแชมพูเสร็จ เรียบร้อยแล้ว จะช่วยขจัดรังแคอย่างได้ผล

สูตรที่ 4 ไข่ไก่ + นมเปรี้ยว ใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ตีผสมกับนมเปรี้ยวครึ่งแก้วให้เข้ากัน ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะบนผมที่ชุ่มเปียกด้วยน้ำอุ่นแล้ว นวดเบา ๆ วน ๆ เป็นวงกลม แล้วจึงใช้ผ้าขนหนูพันศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ สูตรที่ 5 ว่านหางจระเข้ นำว่านหางจระเข้ปลอกเปลือก เอาแต่ส่วนที่เป็นวุ้นมาบดประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ขยี้วุ้นว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด เป็นการช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดอาการคันได้ดี สูตรที่ 6 ไข่แดง + น้ำมันงา + น้ำผึ้ง ใช้ไข่แดง 2 ฟอง น้ำมันงา 5 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนชาผสมให้เข้ากันดี จึงชโลมครีมนี้ลงให้ทั่วศีรษะที่ล้างสะอาดแล้ว ห่อคลุมด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาดๆ หมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงล้างด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ จะช่วยให้ผมชุ่มชื้น ลดการแห้งเสียแตกปลาย สูตรที่ 7 น้ำส้มสายชู + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก นำน้ำส้มสายชู มาผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วศีรษะและคลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำหรือผ้าขนหนู หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้ สูตรที่ 8 กล้วยหอม + โยเกิร์ตรสธรรมชาติ + น้ำมันมะกอก กล้วยหอม 1 ผล โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา นำมาปั่นจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว ชโลมให้ทั่วเส้นผม คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีหรือนานตามต้องการ แล้วจึงล้างด้วยน้ำอุ่นและสระผมให้สะอาด สามารถใช้หวีซี่ห่าง ๆ หวีให้เศษเนื้อกล้วยออกให้หมด ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มขึ้น และหมดปัญหาเส้นผมชี้ฟู สูตรที่ 9 มะนาว + ไข่ขาว ใช้มะนาว 1 ลูก บีบเอาแต่น้ำ และไข่ขาว 2 ฟอง ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะและนวดเบา ๆ ให้ทั่ว แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงล้างออกและสระผมตามปกติ จะช่วยลดปัญหาความมันของเส้นผมและหนังศีรษะให้น้อยลงได้

สูตรที่ 10 ไข่แดง+เบียร์ ใช้ไข่แดง 1 ฟอง และเบียร์ประมาณ 1/3 ของกระป๋อง (อาจเพิ่มหรือลดได้ตามสภาพเส้นผม) ผสมให้เข้ากันดี แล้วชโลมลงบนผมที่แห้งให้ทั่ว แล้วใส่หมวกอาบน้ำคลุมไว้ หมักทิ้งประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะทำให้ผมนุ่มลื่นและมีประกายเงางาม

. . ขอบคุณข้อมูลจาก : howlife
บิวตี้


ผิวแห้งกร้านรักษารอยแผลเป็นจากสิวเร่งด่วนทำร้ายผิวผลไม้บำรุงผิวดูแลผิวฟื้นฟูผิวรอยแผลจากสิวสุขภาพผิวหน้าใสไร้รอยดำความสวยความงามหน้าขาวใสเคล็ดลับหน้าใสความสวยความงามกำจัดรอยแผลเป็น

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้