ผิวขาวสวยกระจ่างใสด้วย 5 สูตรขัดผิวจากกากกาแฟ!!


           ทุกคนคงเคยได้ยินกับประโยคที่ว่า "ดื่มกาแฟแล้วทำให้แก่!" วันนี้ GangBeauty ขอนำเสนอเสนออีกด้านหนึ่งของกาแฟค่ะ ใช่ว่ามันจะทำให้แก่เร็วเป็นอย่างเดียว เจ้าเม็ดกาแฟที่ผ่านการชงแล้วอย่าง "กากกาแฟ" มีประโยชน์ต่อผิวของเรามากๆ           เพราะมีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ขจัดสารพิษบริเวณผิวชั้นนอก และกาเฟอีนในกาแฟมีคุณสมบัติกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและสดชื่น เมื่อนำมาใช้กับผิวหนังจึงให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกันคือ ทำให้เส้นเลือดขยายตัวช่วยให้สูบฉีดเลือดได้ดี ผิวพรรณจึงแลดูมีน้ำมีนวล

ไปดู 5 สูตรขัดผิวสวยจากกากกาแฟที่ GangBeauty หาข้อมูลมากันเลย...

สูตรที่ 1 กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ถ้วยตวง น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วยตวง และน้ำมะนาว 5-15 หยด

           ให้ผสมกากกาแฟกับเกลือป่นหยาบจนเข้ากันดี ใส่น้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาวตามลงไป คนให้เข้ากัน ใส่เก็บไว้ในโหลแก้วปิดฝาให้สนิท เวลาขัดผิวก็แบ่งมาใช้ได้บ่อยตามต้องการ จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวให้สะอาด ขาวเนียน สดใส

สูตรที่ 2  กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง มะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วยตวง และน้ำเปล่าเล็กน้อย

           ผสมโยเกิร์ต มะขามเปียก น้ำผึ้ง และน้ำเปล่าจนเข้ากันดีก่อน จากนั้นจึงเติมกากกาแฟตามลงไปผสมจนเข้ากัน แล้วใช้พอกตามตัวให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือจนแห้ง ก็ขัดตัวไปพร้อมกับการล้างออก จะช่วยขจัดขี้ไคลและเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกได้ง่าย รับรองกาแฟขัดผิวสวยใสสูตรนี้ทำให้ผิวขาวใสขึ้นทันตาเห็น

สูตรที่ 3 กากกาแฟบด 2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ นมสดหรือโยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

           ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า หรือถ้าจะพอกตัวให้เพิ่มปริมาณส่วนผสมได้ตามความเหมาะสม จากนั้นทิ้งไว้ 15-20 นาที ขณะล้างออกก็ให้ขัดถูเบาๆ ไปด้วย จะช่วยให้ใบหน้าและผิวพรรณชุ่มชื้น ค่อยๆ ขาวขึ้น ขัดผิวสวยใสด้วยกาแฟสูตรนี้หากทำหลังตื่นนอนจะเป็นอาหารเช้าชั้นดีในการช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้แก่ผิว

สูตรที่ 4 กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง และน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง

           ผสมให้เข้ากันแล้วใช้ขัดตัว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเซลลูไลต์ให้ขัดถูเบาๆ บริเวณที่เป็นประมาณ 10 นาที สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ติดต่อกัน 1 เดือน รับรองว่าขัดผิวสวยด้วยกากกาแฟสูตรนี้ เจ้าเซลลูไลต์ที่อยู่กับเรามานานจะค่อยๆ หายไปได้

สูตรที่ 5 กากกาแฟ 1 ถ้วยตวง โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วยตวง และผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ

           นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน แล้วใช้ขัดถูให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวพรรณจะสะอาดและเนียนนุ่ม หรือจะใช้ขัดผิวหน้าบริเวณสิวเสี้ยนหรือที่สิวขึ้นง่าย ทิ้งไว้ 20-30 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ควรทาครีมหรือโลชั่นบำรุงทันทีเพื่อป้องกันผิวแห้ง
บิวตี้


สูตรผิวขาวปากคล้ำความสวยความงามรวมสูตรเด็ดขัดผิวเกลือขัดผิวคล้ำเสียบำรุงผิวริมฝีปากความสวยความงามวิตามินซีน้ำตาลขัดผิวมะขาวขัดผิวสครับริมฝีปากภูมิแพ้ดูแลผิว

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้